Động Mã Tiên

Động Mã Tiên ở lưng chừng núi Mã Tiên (núi Roi Ngựa) trong dãy Tam điệp hiểm trở ở thôn Mã Tiên, xã Yên Đồng, huyện Yên Mô. Đi thuyền qua hồ Đồng Thái, du khách lên thăm động Mã Tiên. Để đến được động Mã Tiên bạn phải men theo khoảng gần 100 bậc đá, bên sườn núi. Cửa động cao đến 15m, rộng 10m, trông giống miệng của con cá khổng lồ đang há rộng.

Động Mã Tiên

Nền hang ở động này trũng xuống và không được bằng phẳng chứa đựng nhiều khối đá lớn. Những khối đá này có muôn hình, muôn vẻ. Điểm đặc biệt ở đây là những tác đá lớn nhấp nhô như một đàn voi đang nô đùa.

Bậc thang đá ở động Mã Tiên

Từ nền hang đi qua một cửa hang hẹp sẽ bước lên tầng 2 của động Mã Tiên. Tầng 2 này cao hơn, có đến 5 buồng hang cao - thấp - rộng - hẹp. Mỗi buồng hàng ở đây mang đến những cảnh sắc khách nhau đầy mới lạ thu hút sự chú ý của những du khách tới đây. Mỗi bước đi qua các buồng hang là mỗi lần ta nhận được những khám phá mới, những âm điệu mới của thiên nhiên, như bước trở về với truyền thuyết cổ xưa.

Động Mã Tiên Ninh Bình

Tầng 2 của động ở phía Tây được gọi là nơi tiên ở, theo quan niệm buồng của tiên ở cao nhất, mát nhất. Trong động có "giếng ngọc" lúc nào cũng có nước trong xanh. Toàn bộ động Mã Tiên không chỉ có một cửa hang, mà còn có đến 3 cửa lộ thiên trên đỉnh núi nên lúc nào cũng sáng, mát mẻ, không khí trong lành.

Động Mã Tiên

Toàn bộ động Mã Tiên không chỉ có một cửa hang, mà còn có đến 3 cửa lộ thiên trên đỉnh núi nên lúc nào cũng sáng, mát mẻ, không khí trong lành. Với những ai ưa thích vẻ đẹp tĩnh mịch, hoang sơ, huyền bí thì động Mã Tiên chắc hẳn là điểm đến mà bạn có thể cho vào lịch trình của mình khi tới Ninh Bình. 

Ngoài ra, động Mã Tiên cũng có rất nhiều đền, chùa, miếu mạo mang yếu tố tâm linh gắn với những lễ hội dân gian đặc sắc nơi đây. Những nét văn hóa này càng khiến cho Đồng Thái thêm sức hấp dẫn.

Bài viết khác

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế

Tổ hợp Quảng trường và Tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế được xây dựng nhằm kỷ niệm Đ ...

Động Mã Tiên

Động Mã Tiên ở lưng chừng núi Mã Tiên (núi Roi Ngựa) trong dãy Tam điệp hiểm trở ...


Hồ Yên Thắng Ninh Bình - Địa điểm lý tưởng cho ngày cuối tuần

Hồ Yên Thắng là hồ nước ngọt nằm trên địa bàn thành phố Tam Điệp và huyện Yên Mô ...

Vườn chim Thung Nham

Khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham cách trung tâm thành phố Ninh Bình kh ...


Phủ Đột - Điểm du lịch Ninh Bình

Phủ Đột hay còn gọi là Đền Trình là một điểm di tích nằm trong Khu du lịch sinh ...

Núi Kỳ Lân - “Hòn ngọc xanh” giữa thành phố Ninh Bình

Núi Kỳ Lân là một hòn đảo núi tọa lạc ở vị trí trung tâm của thành phố Ninh Bình ...