Mùa lau trắng Tràng An

Mùa lau trắng ở Tràng An với vẻ thơ mộng nên thơ là điểm hấp dẫn của Ninh Bình dịp đầu đông này. Màu sắc trắng tinh khôi của bông cỏ lau dại tràn ngập hai bên đường dẫn vào khu du lịch sinh thái Tràng An. Trên nền trời xanh thắm, dưới chân những dãy núi đá hùng vĩ là những cánh đồng tràn ngập bông lau trắng tinh khôi. Thiên nhiên nơi đây trở nên đẹp da thường và đầy thơ mộng với những bông lau này.

 

Mùa lau trắng Tràng An

Cỏ lau hay còn gọi là cỏ tranh, có mặt ở khắp các miền từ Bắc đến nam trên lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, bạn khó có thể tìm ở đâu hoa lau đẹp như vùng núi Hoa Lư của quần thể danh thắng Tràng An này. 

Những cây cỏ lau nơi đây có đặc điểm thân cao, thẳng. Những bông lau cũng mập mạp và trắng muốt hơn hẳn những bông lau ở vùng khác. Vào khoảng tháng 11 âm lịch hàng năm, những bông lau đua nhau nở khắp các thung lũng. Từng bông lau vươn cao khoe sắc dưới ánh nắng mai, đung đưa theo nhịp gió khiến cho bất cứ ai có cơ hội chiêm ngưỡng cũng xuýt xoa khen ngợi.

Mùa lau trắng Ninh Bình 2

Những cánh đồng lau mỗi khi đông về như tô điểm thêm màu sắc hoang sơ, thơ mộng cho thiên nhiên nơi đây. Đặc biệt bông lau Ninh Bình còn gắn liền với sự tích về người anh hùng dân tộc Đinh Bộ Lĩnh đã lập nên nhà nước phong kiến độc lập đầu tiên ở Việt Nam. 

Mùa lau trắng Tràng An

Có thể thấy, Ninh Bình đẹp suốt cả bốn mùa và mỗi mùa có một nét đẹp rất riêng. Mùa lau là điểm chấm phá thêm cho vẻ đẹp mùa đông tại vùng đất cố đô lịch sử. Một bức tranh hùng vĩ của núi đồi được tô điểm nét mượt mà, thơ mộng, tinh khiết của bông lau sẽ làm say đắm bất cứ ai khi đến đây.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Bài viết khác

KHÁCH SẠN VISSAI TUYỂN DỤNG ĐI LÀM NGAY

VISSAI HOTEL NINH BÌNH TUYỂN DỤNG ĐI LÀM NGAY Do nhu cầu mở rộng quy mô, kh ...

Top 10 món ăn đặc sản Ninh Bình bạn không thể bỏ qua

TOP 10 MÓN ĂN ĐẶC SẢN NINH BÌNH BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA Nếu đến Ninh Bình ngoài ...


Giá vé tham quan du lịch Ninh Bình ( Cập nhật tháng 5/2020)

Luôn nằm trong top những tỉnh có lượng khách du lịch lớn với đầy đủ những yếu tố ...

Xe khách đi Ninh Bình

Ninh Bình là nút giao thông quan trọng với 9 quốc lộ dàn đều trên tất cả quận, t ...


Du lịch Ninh Bình

Ninh Bình nổi tiếng không những bởi vẻ đẹp non nước hữu tình mà nó còn mang ý ng ...

Du lịch Ninh Bình - Bạn đã biết "check in" địa điểm nào hay chưa?

Du khách có thể du lịch đến Ninh Bình vào tất cả các mùa trong năm. Tuy nhiên, t ...