Vẻ Đẹp Đầy Sức Hút Của Thung Nắng Ninh Bình

Thung nắng Ninh Bình là điểm du lịch mới được đưa vào khai thác của Ninh Bình. Khu du lịch Thung nắng Ninh Bình với vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ của riêng mình thu hút ngày càng nhiều du khách tham quan. Thung Nắng là địa danh du lịch thuộc thôn Đam Khê, xã Ninh hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình. Đường đi vào khu du lịch thung nắng Ninh Bình phải đi bằng thuyền từ bến đò Thạch Bích (khu du lịch Tam Cốc - Bích Động).

Vẻ đẹp rạng rỡ của thung Nắng

Vẻ đẹp thu hút của thung Nắng Ninh Bình

Thung nắng có gì? - Câu hỏi của khá nhiều người khi chưa biết về địa điểm du lịch này. Cùng khám phá xem thung nắng có gì nhé! Đầu tiên và về tên gọi của nó, tên gọi “thung” theo cách gọi địa phương cho những vùng trũng ngập nước được núi đá vây quanh. Mỗi thung như thế người dân ở đây đều đặt cho một cái tên riêng. Tên gọi Thung Nắng được người dân địa phương đặt tên cho thung bởi nơi đây luôn ngập tràn ánh nắng chiếu rọi, xuyên qua cành lá, khung cảnh, xuyên xuống cả tận đáy nước yên bình.

Trước đây vào mùa nước cạn, người dân địa phương có thể cấy lúa trên khắp thung. Nhưng hiện nay du lịch phát triển, chính quyền địa phương đã cho đắp đập ngăn nước rút để du khách có thể đến đây tham quan vào bất kỳ mùa nào trong năm. 

Du khách đi thuyền vào thung Nắng sẽ được hòa mình với thiên nhiên bao la và bầu không khí trong lành yên tĩnh ở đây. Mặt nước trong xanh mát mẻ dẫn lối du khách vào thung nắng. Hai bên bờ sông là màu xanh của những rặng lau sậy, của những hàng cây đu đưa trong gió. Ở những khoảng đồng trống trên đường vào thung bạn cũng có thể thấy những mái nhà dân thanh bình thấp thoáng sau hàng cây.

Trên mỗi chuyến đò vào thung Nắng, trò chuyện với các cô bác lái đò, bạn được hiểu hơn về cuộc sống của những người nông dân giản dị, thật thà mến khách của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Sự gần gũi của con người và thiên nhiên sẽ là những phút giây thư giãn yên bình của bạn khi rời xa chốn đô thị tập nập.

Cảnh du khách đi thuyền ở thung Nắng

Cảnh du khác đi thuyền ở thung Nắng

Càng vào sâu khung cảnh càng đẹp với hệ thống hang động nhiều, muôn hình muôn vẻ. Tham quan các thung, bạn sẽ được đi thuyền xuyên qua hệ thống hang động ăn luồn trong núi. Vào trong hang động không khí mát lạnh cùng những nhũ đá nhấp nhô lên xuống tạo nên vẻ đẹp huyền bí cho khung cảnh nơi đây. Thỉnh thoảng bạn phải cúi người xuống khi bắt gặp nhũ đá thấp phía trần hang.

Vào khu du lịch thung nắng Ninh Bình, bạn có thêm các địa điểm tham quan thú vị như: núi Ba Dọi, núi Cóc, núi Măng, đền Thung Nắng, đền Vối Đại. Đền thung Nắng là nơi thờ Chúa thượng ngàn; đền Vối Đại cổ kính thờ quan Trấn trạch Sơn Lâm. 

Thung Nắng Ninh Bình là điểm dừng chân mà bạn không nên bỏ qua khi đến vùng đất cố đô Ninh Bình. Không chỉ khách du lịch trong nước mà khách tham quan quốc tế cũng rất thích thú khi đến nơi đây. Khu du lịch thung nắng Ninh Bình là điểm đến lý tưởng để bạn cảm nhận sự yên bình, gần gũi với thiên nhiên còn hoang sơ nơi đây. 

Bài viết khác

Núi Non Nước Ninh Bình

Núi Non Nước Ninh Bình có tên cổ là Dục Thúy Sơn với vị trí nằm ngay trên ngã ba ...

Vẻ Đẹp Đầy Sức Hút Của Thung Nắng Ninh Bình

Thung nắng Ninh Bình là điểm du lịch mới được đưa vào khai thác của Ninh Bình. K ...


SUỐI NƯỚC NÓNG KÊNH GÀ

GIỚI THIỆU Suối nước nóng Kênh Gà thuộc thôn Kênh Gà – Gia Thịnh – Gia Viễn – ...

Ninh Bình: Ðặc sắc Quần thể danh thắng Tràng An

Du lịch văn hóa tâm linh tại tỉnh Ninh Bình hiện đang thu hút nhiều du khách tro ...


Nhà Thờ Đá Phát Diệm Kim Sơn Ninh Bình

Nhà thờ đá Phát Diệm Ninh Bình có kiến trúc nghệ thuật độc đáo, được mệnh danh l ...

Động Hoa Lư - Thung Lau Ninh Bình

Động Hoa Lư hay còn được gọi là Thung Lau Ninh Bình thuộc địa phận xã Gia Hưng, ...